เครื่องผลิตออกซิเจน ทางการแพทย์(ความเข้มข้นสูง)

 

 


 

วิธีการเตียมรับ กักตัว-รักษาตัวที่บ้าน Home isolation แก้ปัญหาเตียงไม่พอ

 

ประโชยน์ของออกซิเจน

ผู้ป่วย:  โรคภัยต่างๆ เช่นโรคระบบทางเดินหายใจ หรือโรคหัวใจ จะทำให้ความสามารถในการรับ O2ของร่างกายลดลง ผู้ป่วยจึงควรได้รับ O2  อย่างเพียงพอ แต่การใช้เครื่องทำออกซิเจน "แซค" กับผู้ป่วยควรอยู่ในดุลพินิจของแพทย์

ไข้หวัด:  ไข้หวัดมักเกิดขึ้นในขณะที่ร่างกายอ่อนแอ ทำให้ร่างกายได้รับ O2  ลดลง เนื่องจากมักมีการคั่งของเยื่อบุทางเดินหายใจ เช่น โพรงจมูก เป็นต้น ทำให้หายใจไม่สะดวก การได้รับ O2  อย่างเพียงพอในขณะเป็นไข้หวัดจะช่วยให้สดชื่นขึ้น ช่วยลดอาการอ่อนเพลีย ทำให้ภูมิต้านทานโรคดีขึ้น และทำให้หายจากไข้หวัดเร็วขึ้นอีกด้วย

ผู้สูบบุหรี่ :  การสูบบุหรี่ทำให้ร่างกายได้รับสารอันตราย เช่น นิโคติน และคาร์บอนมอนออกไซด์ โดยผ่านทางหลอดลมและเข้าสู่กระแสเลือด ส่วนคาร์บอนมอนออกไซด์ จะทำให้ศักยภาพในการลำเลียงออกซิเจน ของเม็ดเลือดแดงลดลง ดั้งนั้นผู้สูบบุหรี่จึงต้องการ O2 มากกว่าผู้ที่ไม่สูบบุหรี่

ผู้ที่นอนกรน :  ต่างๆได้น้อยการนอนกรนเกิดจากการที่ทางเดินหายใจบางส่วนถูกอุดกั้นในขณะนอนหลับจึงทำให้ผู้ที่นอนกรนเกิดภาวะขาด O2 ทำให้  รู้สึกหน้ามืดอ่อนเพลียจากการนอนหลับไม่สนิท Oxigen generator จะช่วยให้ร่างกายได้รับ O2   มากขึ้น จึงช่วยลดภาวะการขาดออกซิเจนในผู้ป่วยนอนกรนได้

ลดความเครียด:  ขณะที่ร่างกายมีความเครียดจะหลั่งสาร Adrenaline ทำให้หลอดเลือดหดตัวซึ่งจะส่งผลให้เลือดไปเลี้ยงอวัยวะลง จึงทำให้รางกายอ่อนเพลีย Oxigen generator จะช่วยให้ร่างกายได้รับ O2  ในปริมาณที่สูงขึ้น ทำให้อวัยวะต่างๆทำงานได้ดีขึ้น และช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด

ทำให้เด็กฉลาด : ในระหว่างการตั้งครรภ์ ทารกในครรภ์จะเริ่มมีพัฒนาการทางสมองตั้งแต่อายุ 3 เดือนเป็นต้นไป การที่สตรีมีครรภ์ได้รับออกซิเจน อย่างเพียงพอ จะช่วยให้ทารกในครรภ์มี การเจริญเติบโต และมีพัฒนาการทางร่างกายที่ดี โดยเฉพาะการสร้างเซลล์สมองซึ่งจะส่งผลให้เด็กมีสติปัญญาอันชาญฉลาด

ผู้ที่ลดความอ้วน:  การเต้นแอโรบิก ทำให้ร่างกายได้ใช้พลังงาน โดยแยกไขมันกับ O2  ออกจากกัน ดั้งนั้นการออกกำลังกายที่มี O2  เพียงพอจะทำให้ลดน้ำหนักได้มากที่สุดโดยการช่วยเผาผลาญไขมัน

ลดอาการเมาค้าง:  Acetaldehyde ที่เกิดจากการดื่มแอลกอฮอล์ จะทำให้เกิดอาการเมาค้าง เช่น ปวดศรีษะ คลื่นไส้ อาเจียน O2 จะช่วยลด Acetaldehyde ให้กลายเป็นสารที่ไม่มีโทษ ซึ่งการที่ร่างกายได้รับ O2  อย่างเพียงพอจะช่วยลดอาการเมาค้างจากการดื่มแอลกอฮอล์ โดย O2 จะช่วยเร่งให้แอลกอฮอล์ สลายตัวเร็วขึ้น

ผิวพรรณที่สวยงาม:  การขาด O2 ทำให้ผิวพรรณหมองคล้ำ ดังนั้น การช่วยให้ร่างกายได้รับ O2  อย่างเพียงพอจะช่วยให้สุขภาพผิวพรรณดี เนื่องจากมีการสร้างเซลล์ใหม่ทดแทนได้ดีขึ้น จึงช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหนัง ช่วยชลอความเหี่ยวย่นของผิวหนังลงได้ ทำให้ผิวพรรณผ่องใสดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

การทำงานของสมอง:  เนื่องจากสมองเป็นอวัยวะที่ต้องการออกซิเจนในปริมาณสูงกว่าอวัยวะอื่นๆ การได้รับ O2  อย่างเพียงพอจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมองทั้งในด้านความคิด ความจำ และการตัดสินใจ โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษา และคนวัยทำงานที่ต้องใช้สมอง เช่นนักบริหาร

ผลจากการออกกำลังกาย:  การออกกำลังกายต้องใช้ O2  มากกว่าภาวะปกติ 5-10 เท่า การเล่นกีฬาที่ใช้กำลังมาก ร่างกายจะต้องการ O2 เพิ่มขึ้นถึง 50 เท่า การได้รับ O2  อย่างเพียงพอระหว่างการออกกำลังกาย จะทำให้อวัยวะต่างๆ ทำงานดีขึ้น และช่วยลดความอ่อนเพลีย หลังการออกกำลังกายได้

ช่วยสร้างภูมิต้านทานโรค :  การได้รับออกซิเจน อย่างเพียงพอจะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรค และช่วยให้เม็ดเลือดขาวทำหน้าที่ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น จึงช่วยป้องกันความเจ็บป่วยได้